Home Uncategorized Các quy trình về công nghệ đúc

Các quy trình về công nghệ đúc

2,924 views
0

7a7026bcac9041c425dc5d404db3d2e4

Phương pháp đúc trong cát là phương pháp đúc phổ biến nhất. Gồm hai nửa khuôn trên và khuôn trên và khuôn dưới , và quá trình đúc kim loại diễn ra trong lòng khuôn. Nó có thể có nhiều mặt phần khuôn của tùy thuộc vào vật đúc. Làm khuôn cát sẽ tạo thuận lợi nhiều hơn cho việc tái sử dụng.

Nửa khuôn cát được tạo thành bằng cách đặt vật mẫu vào giữa hòm khuôn đồ cát và nén chặt, nửa trên gọi là cope. Nửa dưới gọi là Drag. Hệ thống giúp kim loại lỏng điền đầy vào khuôn gồm 1 cuống phun, chốt định vị và hệ thống kênh dẫn. Nửa khuôn dưới còn lại được ép chặt với chi tiết mẫu tạo thành nửa khuôn còn lại.

Các loại đúc phổ biến gồm:

  1. Đúc khuôn cát xám: được đúc từ hỗn hợp cát silic gồm hỗn hợp đát sét và nước. Mặc dù đúc trong khuôn cát là quá trình đúc đứng , những sự giao nhau làm quá trình đuc trở lên khó khăn bởi vì kim loại tập trung về một phía hoặc những khuyết tật sinh ra và đông đặc trước khi kim loại điền và khuôn. Khuôn đúc và chứa nhiều độ ẩm thì sẽ sinh ra nhiều khuyết tật
  2. Đúc khuôn vỏ mỏng: vỏ khuôn chủ yếu được làm từ gốm , sáp là vật liệu chủ yếu để tạo ra chi tiết mẫu và sẽ mất đi trong quá trình đúc. Mẫu chảy được tạo ra từ máy ép phun. Sau khi thực hiện xong các lớp phủ trên khuôn để tăng độ bền xong, sáp bị nóng chảy và bị tiêu biến thông qua đậu ngót ngầm. Sau đó vật đúc sẽ được loại bỏ độ ẩm và gia nhiệt.
  3. Đúc tự hủy là loại đúc thường sử dụng vật liệu polystyrene để làm vật mẫu. Khuôn đúc được đặt vào vật đúc rồi sử dụng lực cát không nén. Sau đó xốp được rót và đẩy khuôn xong xốp sẽ tự hủy.

[youtube http://www.youtube.com/watch?v=COlURzJin88]