Home Video quy trình dập liên hoàn- dập tấm kim loại

quy trình dập liên hoàn- dập tấm kim loại

4,847 views
0

Gia công kim loại tấm là lĩnh vực có tương lại triển vong trong tương lai tỏng đó phải kể đển dập khuôn kim loại tấm. Và để việc dập khuôn đạt được hiệu quả và đạt được mục đích của người dùng thì yếu tố quan trong nhất là yếu tố tạo hình.

Để làm lên được yếu tố tạo hình thì cần phải cân nhắc tới yếu tố biến dạng. Có các loại biến dạng cơ bản Uốn, vuốt, dập. Từ đây họ tìm ra được các yếu tố ảnh hưởng như sau:

Các yếu tố ảnh hưởng đến tạo hình

 • Tính dẻo của kim loại
 • Kiểu dáng khuôn
 • Máy dập
 • Tốc độ dập
 • Bôi trơn
 • Cơ chế cấp kim loại
 • Hệ thống kiểm tra kim loại dùng để đảm bảo an toàn và đồng bộ quy trình

Sauk hi xác định được các yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến tạo hình, để có thể thực hiện được đúng quy trình dập khuôn ta cần phải biết chúng gồm những quy trình nào?. Chúng bao gồm 5 quy trình cơ bản đó là:

Quy trình dập khuôn cơ bản bao gồm:

 1. Cắt
 2. Uốn
 3. Tạo hình
 4. Dập
 5. Ép

Có hai loại khuôn chính để thực hiện được việc dập khuôn đó là:  khuôn cắt và khuôn tạo hình

Trong video này họ chia nhỏ từng quy trình trong quy trình dập khuôn, và định nghĩa cũng như là mô tả từng quy trình một cách chi tiết và bài bản. Ví dụ như

Eg. Quy trình cắt bao gồm:

 1. Cắt
 2. Dập cắt
 3. Đục lỗ
 4. Gọt

Tiếp đến video đi tới quy trình phổ biến thực hiện trên máy dập chúng bao gồm: dập, uốn, tạo mép, gấp mép,

Và cuối cùng  người nói tập trung vào giả thích từng quy trình và chú ý đặc biệt tới các yều cầu, các yếu tố để thực hiện quy trình để đạt được tấm kim loại đạt được yêu cầu mong muốn.

         
DVD học Autocad 1016 chi tiết 5 DVD tự học NX 11 hay nhất 4 DVD tự học Solidworks 2016 Bộ 3 DVD cơ khí - 600 Ebook 3 DVD họcCreo 3.0 ưu đãi 50%